Đang tải dữ liệu ...

(ĐN)- Sáng 8-6, TP.Biên Hòa họp khẩn với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trong khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa.

Phó chủ tịch UBDN TP.Biên Hòa Nguyễn Duy Tân phát biểu tại cuộc họp.
Theo đó, ca nghi nhiễm là chị N.T.T.D., 32 tuổi, địa chỉ tại KP.6, P.Tân Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM, là Trưởng bộ phận kiểm kê tại Công ty Tommbow, lô 514 đường 13 khu công nghiệp Amata, TP.Biên Hòa. Chị D. có chồng là H.Đ.T.V., ngụ cùng nhà tại TP.Thủ Đức, TP.HCM. Anh V. có kết quả dương tính với Covid-19 lức 12 giờ 30 ngày 7-6-2021.

Ngày 30-5, anh V. được công ty nơi anh làm việc ở TP.HCM khuyến cáo ở nhà để cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đến chiều 3-6, anh V. được công ty thông báo thuộc diện F2, cần cách ly y tế tại nhà. Đến ngày 4-6, anh này được thông báo thuộc diện F1 nên được đưa đi cách ly tập trung.

Về phía chị D., ngày 3-6, xuống nhà 305/1/52 tổ 12, ấp Tân Cang, P.Phước Tân, TP.Biên Hòa. Ngày 4-6, làm việc tại công ty ở khu công nghiệp Amata, đến tối về nhà tại TP.Thủ Đức và làm việc tại nhà cho đến nay. Chị D. đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM.

Do tính chất công việc nên trong quá trình làm việc tại công ty, chị D. tiếp xúc với tất cả các dây chuyền làm việc tại công ty.


Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa báo cáo công tác điều tra, truy vết các trường hợp liên quan

BS Bạch Thái Bình, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh nhận định, chồng chị D. có nguy cơ nhiễm bệnh từ trước ngày 30-5. Do đó, nguy cơ nhiễm bệnh của chị D. rất cao. Vì thế, mặc dù chị D. chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng các lực lượng chức năng của TP.Biên hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.Phó chủ tịch UBND TP.Biên Hòa Nguyễn Duy Tân cho biết, sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của thành phố đã điều tra, truy vết được 27 trường hợp F2 tiếp xúc gần với chị D. Cả 27 người này hiện đang được cách ly tại công ty. Đến sáng ngày 8-6, những người này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã xác định được hơn 850 công nhân có tiếp xúc và liên quan đến ca F1- chị D. Thành phố đã thông báo đến trạm y tế các xã, phường nơi các F2 sinh sống để các F2 khai báo y tế và hướng dẫn cách ly tại nhà. Trong ngày 7-6, Trung tâm Y tế TP.Biên Hòa đã thực hiện phun hóa chất khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11 ngàn m2; bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra – vào công ty.

BS Bình đề xuất TP.Biên Hòa cần tiếp tục tổng hợp điều tra xác định tất cả các trường hợp F2, đặc biệt những F2 tiếp xúc gần để cách ly tập trung. Những F2 tiếp xúc xa khả năng dương tính thấp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tính toán để xét nghiệm F2 xa trong vài ngày tới. Trước mắt, những người này cần được cách ly tại nhà để theo dõi sức khỏe, lập danh sách những F3 liên quan. Bên cạnh đó, cần điều tra kỹ những tiếp xúc bên ngoài nhà máy của chị D., tránh bỏ sót những người liên quan để xử lý theo đúng quy định phòng dịch.

Báo Đồng Nai sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan.

Nguồn: 

http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/202106/bien-hoa-hop-khan-lien-quan-den-ca-nghi-nhiem-covid-19-trong-khu-cong-nghiep-3060716/

Hạnh Dung

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status