Đang tải dữ liệu ...

Bà Valerie Vivian (người Anh) đã kiên nhẫn chờ 20 năm, cho đến khi hàng cây bà trồng cao lên chắn hết tầm nhìn của hàng xóm.

Bà Betty Kelley, 89 tuổi, là một trong những mục tiêu trả thù của bà Vivian. Bà và chồng mình đã mua căn nhà gỗ một tầng có tầm nhìn toàn cảnh xuống đồi Solsbury, ở ngoại ô thành phố Bath, hạt Somerset, theo Mirror.

Hàng cây mà bà Vivian trồng lúc còn nhỏ (ảnh trên) và khi đã cao lớn sừng sững như dãy núi (ảnh dưới) sau 20 năm. Ảnh: SWNS.

Hàng cây mà bà Vivian trồng lúc còn nhỏ (ảnh trên) và khi đã cao lớn sừng sững như dãy núi (ảnh dưới) sau 20 năm. Ảnh: SWNS.

Mọi chuyện bắt đầu 20 năm trước, khi Vivian, một phụ nữ già sống ở gần đó, muốn xây một tòa nhà 4 tầng, nhưng kế hoạch của bà bị người dân trong vùng phản đối. Sau 6 lần bị từ chối, Vivian rất tức giận, bà chọn trồng một hàng cây tùng lớn nhanh quanh nhà mình vào năm 2001.

Thủa ban đầu, hàng cây còn thấp nên không ai chú ý đến. Tuy nhiên, hàng cây có thể mọc cao hàng mét mỗi năm và giờ đã chắn hoàn toàn tầm nhìn ngọn núi phía xa của người dân trên đồi. 

Những người hàng xóm chỉ nhận ra điều này khi hàng cây đã quá lớn, chắn hết tầm nhìn. Họ yêu cầu bà Vivian tỉa bớt cây, thậm chí phản đối đến chính quyền địa phương, nhưng mọi nỗ lực đều thất bại.

Bà hàng xóm Val Horton với tầm nhìn bị che khuất bởi hàng cây khổng lồ. 

Bà hàng xóm Val Horton với tầm nhìn bị che khuất bởi hàng cây khổng lồ. 

"Ở đây từng có tầm nhìn tuyệt vời, nhưng giờ nó đã biến mất. Chúng tôi từng có thể nhìn ngắm mọi thứ, và đó là lý do duy nhất chồng tôi mua căn nhà này", bà Betty nói. Tuy vậy, bà bảo mình đã quá già để di chuyển đi chỗ khác. 

Hiện tại, hàng cây khổng lồ đã cao vượt quá 30 mét. Dưới sức ép của người dân, chính quyền thành phố cuối cùng đã hứa sẽ giải quyết tranh cãi này. Theo quy định, người ta có thể chặt bỏ hàng rào nếu nó "chắn hết ánh sáng hoặc đường tiếp cận". Tuy vậy, trong trường hợp này, cư dân ở phía sau vẫn có đầy đủ ánh sáng, và hàng rào của bà Vivian không cản trở bất cứ ai ra vào, do vậy đây vẫn là bài toán khó.

https://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/ba-cu-am-tham-tra-dua-khien-hang-xom-20-nam-sau-moi-nhan-ra-3778449.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DMCA.com Protection Status